Thierry Henry: “Tôi thấy mình rất giống De Bruyne”

“Kevin De Bruyne là tiền vệ sáng tạo xuất sắc nhất Premier League”, Thierry Henry khen ngợi.

Mùa giải vừa qua, Kevin De Bruyne đã có một phong độ xuất sắc khi giúp Man City giành cú ăn ba lịch sử. Anh đã ghi được 10 bàn thắng và 28 đường kiến tạo đáng kinh ngạc trên mọi đấu trường. Tiền vệ người Bỉ đã chứng tỏ tầm quan trọng không thể thay thế trong lối chơi của đội bóng.

De Bruyne đã nhanh chóng thiết lập mối quan hệ đồng đội tốt với Erling Haaland, cùng nhau tạo ra những pha bóng sáng tạo độc đáo. Dù trải qua một thời gian khó khăn giữa mùa giải, nhưng HLV Pep Guardiola đã yêu cầu cầu thủ này trở lại và anh đã tỏa sáng rực rỡ trong trận đấu vòng 16 đội Champions League gặp RB Leipzig với chiến thắng 7-0.

Cùng với Haaland, lối chơi sáng tạo của De Bruyne đã lên một tầm cao mới

Cùng với Haaland, lối chơi sáng tạo của De Bruyne đã lên một tầm cao mới

Thierry Henry, người từng là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Bỉ và cũng là người từng giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA, không tiết kiệm lời khen ngợi cho De Bruyne. Henry cho biết đã gặp anh ấy khi làm việc cùng đội tuyển quốc gia và cảm thấy mình rất giống với tiền vệ này.

“Tôi thấy mình rất giống Kevin De Bruyne”, Henry nói với PFA. “Hãy cảm nhận bộ não của cậu ấy, cách cậu ấy thể hiện và cố gắng trong mỗi trận đấu… Cậu ấy là người giỏi nhất tôi từng thấy ở giải đấu này, không ai sánh được.”

“Tôi sẽ giải thích tại sao tôi thấy mình trong cậu ấy. Tôi đã có cùng một hoàn cảnh như cậu ấy. Khi có điều gì đó không diễn ra theo cách tôi muốn, tôi thường đánh mất chính bản thân mình. Anh chàng này cũng vậy. Nếu bạn lấy một mảnh của đồng hồ, đồng hồ sẽ không hoạt động như cũ.”

“Cậu ấy cảm thấy thất vọng. Tôi cũng từng như vậy. Tôi đã có một liên kết mạnh mẽ với cậu ấy. Cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt. Tôi nghĩ những gì chúng ta đã thấy với cậu ấy thật điên rồ. Tôi yêu cậu ấy. Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc.”

Kevin De Bruyne đã có một mùa giải tuyệt vời cùng Man City

Kevin De Bruyne đã có một mùa giải tuyệt vời cùng Man City

Với những đóng góp vượt trội của De Bruyne trong mùa giải vừa qua, không có gì ngạc nhiên khi các câu lạc bộ khác cũng muốn có sự phục vụ của anh. Tuy nhiên, Man City có thể tự hào khi giữ chân tiền vệ xuất sắc này và kỳ vọng vào những màn trình diễn đẳng cấp từ anh trong tương lai.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *