Romeo Lavia ‘chơi chiêu’ để tới Liverpool

Liverpool đã đưa ra lời đề nghị hỏi mua Romeo Lavia nhưng đã bị Southampton từ chối. Điều này đã khiến cho tiền vệ trẻ tỏ ra không hài lòng.

Hôm nay (26/7), Southampton đã có trận thua 2-3 trong trận giao hữu trước mùa giải với Bournemouth. Romeo Lavia được ra sân ngay từ đầu nhưng cầu thủ người Bỉ không để lại ấn tượng gì ở hàng tiền vệ và đã bị thay ra từ sớm.

Tiền vệ Lavia đang là ngôi sao được rất nhiều đội bóng lớn săn đón

Tiền vệ Lavia đang là ngôi sao được rất nhiều đội bóng lớn săn đón

Phát thanh viên Sky Sports, James Green tham dự trận đấu và đã viết: “Tại St Mary”s tối nay và Romeo Lavia trông có vẻ không hứng thú thi đấu trong suốt hiệp một.” Green nói thêm: “Cúi đầu, thường đi loanh quanh, thỉnh thoảng vẫn thấy đẳng cấp của anh ấy. Nhưng trông giống như một cầu thủ muốn rời đi.”

Sự việc này xảy chỉ vài giờ sau khi Southampton từ chối đề nghị chuyển nhượng từ Liverpool vào tối thứ 3 (25/7). Rõ ràng đây là một động thái bất thường của Lavia, một phóng viên của tờ The Sun nói rằng: “Tôi không  nghĩ đó là sự xuống dốc”.

Những hành động trên cho thấy Romeo Lavia đang muốn ra đi. Trước những lời chèo kéo của các đội bóng lớn như Chelsea hay đặc biệt là Liverpool. Rõ ràng cầu thủ người Bỉ muốn tìm cho mình một thử thách mới tại những đội bóng lớn hơn thay vì việc phải đá  ở đội bóng đã xuống hạng.

Lavia, 19 tuổi, đứng đầu danh sách chuyển nhượng của Lữ đoàn đỏ, nhưng con số 37 triệu Bảng ban đầu của Liverpool dành cho tài năng trẻ đã bị Saints (Biệt danh Southampton) từ chối. Southampton dù xuống hạng nhưng tình hình tài chính vẫn khá ổn định, họ không có nhu cầu bán đi cầu thủ xuất sắc của mình với giá  thấp.

Romeo Lavia được Liverpool quan tâm từ rất lâu

Romeo Lavia được Liverpool quan tâm từ rất lâu

Southampton đã đặt mức giá 50 triệu Bảng cho tiền vệ ngôi sao của họ, người mà họ tin rằng sẽ không mất giá trị mặc dù câu lạc bộ đã xuống hạng  từ mùa giải trước. Các câu lạc bộ khác đã thể hiện sự quan tâm đến tiền vệ tài năng này, điều đó làm cho Southampton vẫn rất bình tĩnh khi Liverpool hỏi mua.

Sẽ có những động thái tiếp theo và người hâm mộ Liverpool chắc chắn sẽ chờ đợi. Họ mong đội bóng sẽ có được những bản hợp đồng chất lượng, để có thể trở lại cuộc đua vô địch trong mùa giải mới 2023/24.

Nguồn: The Arttimes

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *