MU tính ký hợp đồng với Evans, đẩy Maguire xuống làm lựa chọn thứ 5

MU vẫn đang tính toán ký hợp đồng ngắn hạn với cầu thủ tự do Jonny Evans và như thế, ngày được ra sân thi đấu của Harry Maguire sẽ rất lâu bởi anh chỉ còn là lựa chọn thứ 5 ở vị trí trung vệ.

Cá nhân Jonny Evans chia tay Leicester theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2023. Anh sau đó xin tập luyện nhờ ở MU trong thời gian tìm bến đỗ mới. Nhận thấy cầu thủ sinh năm 1988 thể hiện tốt, MU đã quyết định ký hợp đồng ngắn hạn với anh.

MU tính ký hợp đồng với Evans, đẩy Maguire xuống làm lựa chọn thứ 5

Man Utd rất có thể ký hợp đồng với Jonny Evans 

Bản thân Ten Hag cũng rất thích kiểu trung vệ như Evans: “Tôi nghĩ cậu ấy đã giúp đỡ đội bóng rất nhiều. Evans truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Bên cạnh đó, những con số thống kê của Evans đều thuyết phục”.

HLV Ten Hag cũng cho biết MU vẫn đang làm việc để bổ sung những tân binh trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng Hè 2023. Một trong số đó là trung vệ Jonny Evans. Phía MU từ lâu vẫn cân nhắc ký hợp đồng ngắn hạn 1 năm với cầu thủ người Bắc Ireland. Theo báo chí Anh, nếu điều này xảy ra, Harry Maguire sẽ là người thiệt thòi nhất.

Cặp trung vệ số 1 của MU chắc chắn là Lisandro Martinez và Raphael Varane. Lựa chọn thứ 3 sẽ là Victor Lindelof, sau đó tới Evans rồi mới đến Maguire. Thậm chí, Maguire sẽ chỉ là lựa chọn thứ 6 nếu gộp cả Luke Shaw. Như ở mùa giải trước có nhiều trận đấu, Ten Hag thà dùng Shaw cho vị trí trung vệ còn hơn là sử dụng Maguire đang khỏe mạnh.

Gần đây, Ten Hag nói về trường hợp của Maguire như sau: “Harry Maguire là cầu thủ của MU và tôi rất vui khi cậu ấy ở đây. Chúng tôi cần một đội hình đủ tốt, MU có bốn trung vệ giỏi nếu tính cả Luke Shaw sẽ là năm người. Điều đó là cần thiết bởi để giúp MU chơi 50-60 trận mùa này.

Manchester United sẵn sàng chi tiền để Maguire rời câu lạc bộ | VTV.VN

Harry Maguire quyết tâm ở lại Man Utd

Cơ hội ra sân nằm tùy thuộc vào Maguire. Tôi đã làm việc ở đây 1 năm và ai cũng biết tôi yêu cầu điều gì ở một trung vệ, bao gồm cả cậu ấy. Tôi tin Harry có thể làm được. Tôi đã nhiều lần nói rằng cậu ấy đủ khả năng và phải thể hiện được điều đó”, vị chiến thuật gia người Hà Lan nhấn mạnh.

Ngoài ra, MU sẵn sàng chấm dứt hợp đồng của Eric Bailly khi Erik ten Hag đang cố gắng giúp MU giảm bớt khoản lương phải trả không cần thiết. Cả mùa Hè này, có một số CLB thiện chí muốn chiêu mộ Bailly nhưng anh kiên trì không muốn giảm thu nhập nên mọi thứ đang tiến triển rất chậm chạp.

Nguồn BONGDAPLUS

 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *