Diễn biến thương vụ M.U – Amrabat: Mức phí điên rồ; “Cú lừa” xuất hiện

Cùng điểm qua những diễn biến đáng chú ý xoay quanh thương vụ Sofyan Amrabat của đội chủ sân Old Trafford.

Mức phí điên rồ

Thời gian trước, giới truyền thông luôn khẳng định Fiorentina đang đòi hỏi mức phí rơi vào khoảng 30-35 triệu bảng cho sự phục vụ của Sofyan Amrabat. Hiển nhiên, đây là một mức định giá hợp lý, trong bối cảnh Amrabat vừa trải qua một mùa giải thăng hoa và vẫn còn khoảng 2 năm hợp đồng với La Viola (đã tính điều khoản gia hạn thêm 1 mùa giải).

Amrabat có thể khiến Man Utd tiêu tốn đáng kể

 Amrabat có thể khiến Man Utd tiêu tốn đáng kể.

Tuy vậy, theo tiết lộ từ ký giả Jamie Jackson, thực chất thương vụ này có thể khiến Manchester United tiêu tốn đến 50 triệu bảng. Chắc chắn, Quỷ đỏ không sẵn sàng đáp ứng mức phí khổng lồ này, và dự kiến họ sẽ tiến hành đàm phán để tìm ra tiếng nói chung với Fiorentina về một con số hợp lý.

Hiển nhiên, không loại trừ khả năng đây chỉ là động thái ‘hét giá’ thường thấy mỗi khi các CLB khác được Man Utd tiếp cận. Trước đó, cũng từng có thời điểm Atalanta đòi hỏi đến 86 triệu bảng cho sự phục vụ của Rasmus Hojlund.

“Cú lừa” xuất hiện

Hôm qua, bất ngờ xuất hiện những phát biểu được cho là đến từ Amrabat, rằng anh vẫn có thể ở lại Fiorentina. Tuy nhiên, theo xác nhận đến từ Fabrizio Romano thì đây chỉ là những lời trích dẫn giả tạo, còn thực tế thì không có chuyện Amrabat sẵn sàng gắn bó với La Viola, bởi anh đã lên kế hoạch chuyển đến Old Trafford sau các cuộc đàm phán đầu tiên hồi tháng 6.

Amrabat muốn đầu quân cho Man Utd

 Amrabat muốn đầu quân cho Man Utd. 

Ký giả người Ý cho biết:

“Không có nghi ngờ gì về Amrabat: cậu ấy đã nói đồng ý với Manchester United. Amrabat muốn chuyển đi kể từ cuộc đàm phán đầu tiên vào tháng 6, bất chấp những lời đề nghị hấp dẫn đến từ Ả Rập Saudi.”

“Tôi được biết rằng Amrabat chưa bao giờ nói cậu ấy sẽ ‘ở lại’ hoặc bất cứ điều gì tương tự. Đó là những lời trích dẫn giả mạo.”

“Vật tế thần”

Cũng theo Romano, 100% Fred sẽ bước qua cánh cửa rời khỏi Old Trafford vào mùa Hè này, và sự ra đi của anh là yếu tố cần thiết để Man Utd triển khai kế hoạch chiêu mộ Amrabat. Hiển nhiên, sau khi đã chi tiêu hơn 150 triệu bảng cho Mason Mount, Andre Onana và Rasmus Hojlund, Quỷ đỏ cần phải ổn định lại cán cân tài chính bằng việc bán đi cầu thủ, trước khi tính đến chuyện ký kết thêm những bản hợp đồng đắt giá khác.

Fred buộc phải rời đi vì Amrabat

 Fred buộc phải rời đi vì Amrabat. 

Được biết, ngay sau khi thanh lý thành công Fred, Man Utd sẽ lập tức gửi một lời đề nghị chính thức đến Atalanta để hỏi mua Amrabat.

Những lựa chọn khác

Tuy xác định Amrabat như mục tiêu hàng đầu, tất nhiên là Man Utd vẫn còn nhắm đến nhiều phương án khác cho công cuộc cải thiện tuyến giữa. Theo xác nhận từ Fabrizio Romano, một trong số đó là trường hợp của Romeo Lavia, tiền vệ thuộc biên chế Southampton. Dù vậy, vẫn chưa có gì tiến triển đối với thương vụ này.

Ký giả người Ý tiết lộ:

“Tôi biết, đã có các báo cáo về việc Man United cũng bày tỏ sự quan tâm đến Romeo Lavia ở vị trí tiền vệ, nhưng tôi không được tiết lộ về bất kỳ cuộc đàm phán cụ thể nào giữa Man United và Lavia cho đến thời điểm hiện tại. Họ đã xem Lavia như một tài năng hàng đầu, nhưng hiện tại không có gì tiến triển về mặt đàm phán hoặc những lời đề nghị.” 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *