Kyle Walker đang trên đường rời Man City và nỗi lo hiện hữu với Pep

Trong bối cảnh ngôi sao của mình đang có phong độ tốt và là hạt nhân cho quá trình chuyển giao, Man City không hề muốn mất Kyle Walker. Tuy nhiên, cú ăn ba trong mùa giải vừa rồi có thể khiến ngôi sao người Anh cảm thấy thỏa mãn và muốn đi tìm cho mình thử thách mới.

Trong lúc Man City chuẩn bị chìa ra một bản hợp đồng mới cho Kyle Walker, có thể là 2 năm kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm, Bayern Munich nhảy vào và muốn có được sự phục vụ của hậu vệ kì cựu này từ mùa giải tới. Walker đã 33 tuổi và chỉ còn đá đỉnh cao được 2-3 năm nữa nên bản hợp đồng tới có thể là bản hợp đồng đỉnh cao cuối cùng hậu vệ này kí trong sự nghiệp.

Kyle Walker đang trên đường rời Man City và nỗi lo hiện hữu với Pep

Kyle Walker đang ở năm cuối hợp đồng với Manchester City. Ảnh: AFP

Một trong những nguyên nhân khác khiến Walker dao động, ngoài việc đã ăn ba, đó là bởi mùa vừa rồi anh đã bị thay thế dần với sự xuất hiện của tài năng trẻ Rico Lewis. Man City vẫn tôn trọng ngôi sao lớn của mình nhưng họ cũng để ngỏ khả năng cho những ai đủ năng lực để thay thế Walker trong tương lai gần. Không chỉ Bayern, Juventus cũng tìm cách tiếp cận Walker trong những tuần vừa rồi nhưng ngôi sao của The Citizens chỉ muốn lắng nghe những lời kêu gọi từ “Hùm xám”.

Man City sẽ khởi động chiến dịch Premier League từ rất sớm, đụng độ Burnley vào ngày 11.8 tới nên những vấn đề về nhân sự cần chốt càng sớm càng tốt. Ở hàng phòng ngự, Joao Cancelo và Aymeric Laporte đang tìm cách rời đội và câu lạc bộ mới chỉ chắc chắn về sự bổ sung với Josko Gvardiol. Cả Riyad Mahrez và Bernardo Silva cũng đang trong chế độ chờ để có thể rời Etihad. Nếu chừng đó cầu thủ cùng rời đi một lúc, cộng thêm Walker, Pep Guardiola sẽ gặp khủng hoảng thật sự.

Thiếu nhân sự là một chuyện, Man City sẽ thiếu luôn cả tính đa dạng trong lối chơi nếu Walker rời đội. Khi đó, chỉ còn Lewis là hậu vệ cánh, 5 người còn lại trong hàng thủ ở đội 1 toàn là trung vệ. John Stones hay Nathan Ake đôi khi cũng có thể đá được hậu vệ phải nhưng họ chỉ là phương án vá víu, Pep vẫn cần Walker trấn yểm ở vị trí đó thêm ít nhất một mùa nữa để đội bóng dần tìm kiếm những ngôi sao khác thay thế.

Kyle Walker đã có đủ mọi danh hiệu lớn trong màu áo Manchester City. Ảnh: AFP

Kyle Walker đã có đủ mọi danh hiệu lớn trong màu áo Manchester City. Ảnh: AFP

Man City dưới trướng Pep Guardiola có thói quen không bổ sung vội nhân sự mới nếu một mục tiêu lớn nào đó bị vồ hụt trên thị trường chuyển nhượng. Họ mất Walker và còn chưa nhắm được ai thì đó là trường hợp bất đắc dĩ tiêu cực với Pep.

Sẽ khá ngốc nghếch nếu ai đó cho rằng Man City trong tay Pep thiếu chiều sâu. Họ đã thống trị Premier League trong những năm gần đây ở nhiều mùa giải mà không có nổi một trung phong hoặc hậu vệ trái đúng nghĩa. Thậm chí, The Citizens còn ăn ba khi cho mượn Cancelo và để trung vệ Ake ra đá cánh trái.

Thiếu Walker, Man City có thể vẫn ổn nhưng sự ổn định đó kéo dài được bao lâu khi đây đang là lúc cả một thế hệ cũ chuẩn bị rời Etihad?

Nguồn: Lao Động

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *