MU 2 trận mất 2 quả penalty: Khó hiểu VAR, fan lo âm mưu chống “Quỷ đỏ”

Kết quả của trận đại chiến Tottenham – MU có thể đã rất khác nếu VAR quyết định ở phút 26 là một quả penalty. Và các fan “Quỷ đỏ” có quyền giận dữ với những bất lợi của đội bóng con cưng.

Thật khó để chấp nhận những lý giải từ đội ngũ trọng tài giải Ngoại hạng Anh cho việc Quỷ đỏ không được hưởng penalty phút 26 trận đấu với Tottenham. Cú đá của Garnacho đã bị trung vệ Romero của đội chủ nhà ngăn chặn bằng một cánh tay dang rộng.

MU 2 trận mất 2 quả penalty: Khó hiểu VAR, fan lo âm mưu chống "Quỷ đỏ" - 1

Tình huống bước ngoặt đại chiến Tottenham – MU

Trọng tài chính Michael Oliver không xem lại VAR, còn trọng tài VAR quyết định rằng đó không phải penalty. Đây là tình huống bước ngoặt trong một trận đấu quan trọng. Nếu là penalty, Quỷ đỏ hứa hẹn sẽ có cách chơi khác và một kết quả khác rời Bắc London thay vì thua 0-2.

Sau trận đấu, không chỉ các fan mà ngay cả tiền vệ Bruno Fernandes cũng cảm thấy khó hiểu với các trọng tài. Thậm chí, tiền vệ người Bồ Đào Nha còn yêu cầu một lời xin lỗi đến từ đội ngũ trọng tài giải Ngoại hạng Anh, tương tự những gì đã xảy ra trong trận MU gặp Wolverhampton.

Fernandes khẳng định: “Tôi sẽ chờ xem ông John Moss có đến và xin lỗi chúng tôi như ông ấy từng làm với Wolverhampton tuần trước không”.

Tiền vệ đội trưởng của MU nói tiếp: “Nhiều người đã làm lớn chuyện khi Wolverhampton không được hưởng phạt đền ở Old Trafford. Tôi muốn xem, liệu cơ quan quản lý trọng tài có hành xử như cách họ đã làm trước đó hay không”.

MU 2 trận mất 2 quả penalty: Khó hiểu VAR, fan lo âm mưu chống "Quỷ đỏ" - 2

Fernandes yêu cầu lời xin lỗi đến MU

Còn nhớ sau trận đấu giữa MU và Wolverhampton ở vòng mở màn, người đứng đầu của cơ quan quản lý trọng tài Anh Jonathan Moss đã tới xin lỗi HLV Gary O’Neil. Lý do là bởi trọng tài chính không cho Wolverhampton hưởng phạt đền cuối trận.

Nhưng các fan MU chỉ ra rằng, không chỉ Wolverhampton mà cả MU cũng bị tước đoạt 1 quả penalty ở trận đấu ấy. Đó là tình huống Rashford đánh đầu đưa bóng trúng tay 1 cầu thủ Wolverhampton trong vòng cấm nhưng trọng tài không phát hiện ra. Vì thế, không ít manucian cho rằng đang có những sai sót mang tính hệ thống nhắm vào MU. Trong 2 trận đầu mùa, “Quỷ đỏ” có tới 2 lần mất penalty trong những tình huống bóng chạm tay đối phương tương đối rõ ràng.

MU 2 trận mất 2 quả penalty: Khó hiểu VAR, fan lo âm mưu chống "Quỷ đỏ" - 3

Tình huống gây tranh cãi trận MU – Wolverhampton ở vòng 1

Câu chuyện Quỷ đỏ bị xử ép mang tính hệ thống cũng được Bruno Fernandes nhắc đến. Tiền vệ người Bồ Đào Nha sử dụng cụm từ “quyết định có hệ thống” trong buổi trả lời phỏng vấn của mình. Giai đoạn đầu mùa, MU vốn đã chơi không hay lại còn không gặp may, quả thực mọi thứ đang chống lại “Quỷ đỏ”.

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *