Carragher: “Tất cả đều biết cậu ấy giỏi như thế nào”

Chia sẻ trên Daily Mail, huyền thoại Liverpool là Jamie Carragher cho rằng Phil Foden đã không phát huy hết khả năng của mình dưới thời Pep Guardiola.

Mới đây, Jamie Carragher đã đặt ra nghi vấn về việc Man City liệu có phát huy hết tiềm năng của Phil Foden hay không. Carragher phát biểu trên Daily Mail:” Foden không còn trẻ nữa, 3 hay 4 năm trước chúng tôi đã khẳng định rằng cậu ấy sẽ là cầu thủ Anh xuất sắc nhất. Thế nhưng giờ đây vị trí đó lại thuộc về Jude Bellingham khi cậu ấy được đội tuyển Anh xây dựng vệ tinh xung quanh.”

Jamie Carragher lo ngại về tài năng sáng giá bậc nhất nước Anh

Jamie Carragher lo ngại về tài năng sáng giá bậc nhất nước Anh.

“Foden vốn đã không được đá chính nhiều trong đội tuyển Anh và giờ là cả Manchester City nữa. Ngay cả khi Ilkay Gundogan và Riyad Mahrez đã rời đi, cậu ấy vẫn không được đá chính trong trận Community Shield với Arsenal. Tất cả đều biết Phil giỏi như thế nào, thế nhưng điều gì đang cản trở cậu ấy? Pep đã để Julian Alvarez chơi ở ngay phía sau Erling Haaland – đó là vị trí mà Foden có thể chơi tốt nhưng lại không được tận dụng.”

Bất chấp là một trong những tài năng sáng giá nhất của Anh, Phil Foden đã không được HLV Southgate sử dụng một cách thường xuyên trên đội tuyển Anh. Ngay cả Man City vốn rất trọng dụng cầu thủ sinh năm 2000 trong giai đoạn trước đây cũng đã hạn chế cơ hội ra sân của cầu thủ này. Ở mùa giải trước, Foden chỉ có 22 lần đá chính tại Premier League và bị nghi ngờ về cơ hội có thể tiếp tục chen chân vào đội hình đầy sao của Citizens.

Thực tế, chấn thương là một trong những nguyên nhân chính khiến cho Foden không có được phong độ tốt nhất sau khi quay trở lại. Trong khi đó, những mảnh ghép mà Pep Guardiola xây dựng ở mùa trước lại quá phù hợp và góp công lớn trong thành tích ăn 3 vĩ đại của đội chủ sân Etihad.

Carragher đã thấy phong độ Phil Foden bị xuống nhiều ở mùa giải trước

Carragher đã thấy phong độ Phil Foden bị xuống nhiều ở mùa giải trước

Nhìn chung, tương lai của Foden tại Man City vẫn sáng cửa nếu như cầu thủ này nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Cầu thủ người Anh sẽ cùng với Man City bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương Premier League ngày 12 tháng 8 với màn đụng độ Burnley.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *